Monday, 20 May 2024
Know-how thực tiễn Ứng dụng thực tế

StoryboardThat (free) – cứu cánh khi Powerpoint chào thua

1. “StoryboardThat” là gì?

StoryboardThat là một công cụ được dùng để đơn giản hóa việc tạo Storyboard các chỉ bằng các động tác kéo thả, nhằm phục vụ mục đích giảng dạy.

Bên cạnh đó, với cách thức sử dụng đơn giản kèm kho hình ảnh, icon, biểu tượng đồ sộ (>1 triệu artworks), StoryboardThat còn là công cụ đắt lực trong việc làm các slide thuyết trình khó nhằn nhất từ các chủ đề khoa học, đến toán học và cả các Inforgraphic mà ta hay gặp.

Hơn thế, đây còn là một công cụ miễn phí, hay ít nhất là ở mức độ sử dụng không thường xuyên thì giới hạn 2 storyboard 1 tuần cho tài khoản miễn phí vẫn là tương đối đủ, do một storyboard tài khoản miễn phí có thể có tối đa 6 khung hình tương đương 6 slides thuyết trình. Mà thường đụng tới StoryboardThat thì slide đó phải khó nhai lắm, nên 1 tuần nếu phải làm hơn 12 slides cỡ đó thì cuộc sống team mình hơi áp lực à nha : )

Thật ra nếu nâng cấp lên tài khoản trả phí thì cũng tầm 230k/ tháng.

2. Thế mạnh của StoryboardThat là gì?

Như Teer có nhắc đến ở trên, thế mạnh của StoryboardThat đến từ sự đơn giản trong cách sử dụng kèm vô vàn những tùy biến về mặt thiết kế từ kho artwork có sẵn.

Kéo và Thả:

Đúng vậy mọi thứ chỉ đơn giản là kéo và thả, từ hình nền slide thuyết trình đến các vật khác như mũi tên, ống nghiệm, công thức toán, biểu tượng…

Công cụ có gần như đầy đủ các tùy chỉnh hình ảnh như trong Powerpoint. Ví dụ như chia lớp trên dưới của 2 hình ảnh, tùy chỉnh màu, crop hình… cũng như tùy chỉnh font chữ gõ được tiếng Việt, tiếng Anh…

Đa dạng tùy chọn:

Do được thiết kế để hỗ trợ giảng dạy, StoryboardThat có sẵn một kho tất cả các hình ảnh, biểu tượng, icon thường hay gặp trong đời sống, cũng như các ngành nghề, môn học mà thường Team cứ phải Google tìm mỗi khi cần phải dùng tới nó.

Kho hình ảnh này được phân loại theo 8 chủ đề lớn:  Cảnh quan, Nhân vật, Khung text, Shapes, Infographics, Internet, Khoa học và Bảng biểu.

Mỗi chủ đề lớn kèm theo rất nhiều chủ đề nhỏ bên trong. Ví dụ: trong Cảnh quan còn phân ra 16 chủ đề nhỏ từ cảnh đường phố, trong nhà, ngoài nhà đến cảnh trong các chuyện cổ tích, viễn tưởng…

Ngoài ra, tài khoản trả phí còn có chức năng tự upload các hình ảnh lên để sử dụng.

Bên dưới là video Teer làm để giới thiệu chi tiết hơn về StoryboardThat cũng như cách sử dụng để Team mình tiện theo dõi nhé.

Hẹn gặp team trên Facebook nhé: Facebook.com/mkteerVN

À quên, ghé thăm chiếc Từ điển marketing Teer đang xây nữa nè.

 

From Teer with love ♥Facebook call to action


1 CLICK QUẢNG CÁO BÊN DƯỚI, GOOGLE SẼ TÀI TRỢ DUY TRÌ WEB TỤI MÌNH.

Nhờ Team Click Quảng Cáo + Tắt Ngay Là Được. Teer Cảm Ơn Team Nhiều. ⤵️⤵️⤵️

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error: Team inbox Teer trên Facebook để nhận bản gốc bài viết nhé : )